LỊCH SỬ 60 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN MẮT KÍNH KHÁNH HƯNG

Đăng bởi Lê Hiền vào lúc 13/11/2022

Có lẽ rất ít người biết rằng, Mắt Kính Khánh Hưng tính đến thời điểm này đã hơn 60 năm tuổi rồi. Có thăng có trầm, có rộn ràng nhưng cũng có những lúc chao đảo, cửa tiệm đã trải qua biết bao nhiêu biến cố phong ba bão táp của dòng lịch sử. Hãy cùng điểm lại những cột mốc đáng nhớ của Khánh Hưng nha.

16-4-1960: Tiệm kính được thành lập bởi cụ Trần Gia Khánh ở ngay khu kiosk vườn hoa Trần Hưng Đạo cũ ( nay là 70 Nguyễn Thái Học), lấy tên là Khánh Hưng, cùng với chiếc máy mài bằng tay đầu tiên của Đà Nẵng. Tấm ảnh trong bài được chụp vào thời điểm đó với vị trí cửa tiệm ở góc bìa trái.16-8-1963: Phong trào đấu tranh Phật giáo ở miền Nam Việt Nam lan rộng khắp nơi, tiệm đóng cửa một thời gian, kiên quyết bãi thị để phản đối sự đàn áp tôn giáo của chính quyền Cộng Hòa.


1965 - 1975: Tiệm chuyển sang bán hàng tạp hóa kỹ nghệ để phù hợp với hoàn cảnh loạn lạc thời chiến. Dưới vỏ bọc của một cửa hàng lớn ngay giữa trung tâm thành phố, cụ Trần Gia Khánh và vợ đã giúp đỡ và nuôi giấu rất nhiều cán bộ cách mạng ngay trong nhà. Lính Mỹ vẫn vào mua hàng hóa hằng ngày nhưng không hề hay biết phía sau nhà lại là một cơ sở cách mạng. Cơ sở đã trụ vững qua nhiều đợt càn quét lớn của đối phương và góp nên những chiến công lớn ở Đà thành. Hòa bình lập lại, Cụ đã được Chính Phủ trao tặng Huân chương Kháng chiến Hạng Ba.

1975 - 1990 : Tiệm cùng các tiểu thương khác tình nguyện gia nhập hợp tác xã thành phố, nỗ lực cùng khôi phục công thương nghiệp thành phố giữa thời bao cấp

1991 - nay : Chính sách đổi mới được ban hành, tiệm chính thức quay lại với nghề làm kính truyền thống.

Hơn 60 năm tuổi đời, không quá nhiều nhưng cũng thật sự không phải ít, đủ để cửa tiệm trầm tĩnh đón tiếp từng vị khách và nâng niu từng chút tình cảm , từng chút ủng hộ mà khách hàng luôn dành cho Khánh Hưng. Ừ thì con người đôi khi chỉ thích nghe những bản nhạc cũ, đơn giản bởi nó luôn gắn với những kỷ niệm đẹp. Khánh Hưng cũng hy vọng sẽ trở thành một khúc nhạc du dương, với những nốt thăng, nốt trầm nhẹ nhàng để khách luôn nhớ mãi.

--------------------------
KHÁNH HƯNG OPTIC
70 Nguyễn Thái Học, Hải Châu, Đà Nẵng 

 

     
Bạn đang xem: LỊCH SỬ 60 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN MẮT KÍNH KHÁNH HƯNG
Bài sau
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
popup

Số lượng:

Tổng tiền: